Thành lập Công ty, DN nước ngoài

26/11/2013 17:15

Tư vấn xin giấy phép đầu tư là một trong những trọng tâm hoạt động của Song Lam. Từng hỗ trợ nhiều doanh nghiệp thực hiện các dự án kinh doanh tại Việt Nam và các quốc gia khác, đội ngũ các chuyên gia tư vấn đầu tư của chúng tôi hơn ai hết hiểu rất rõ những thách thức trong việc thực hiện các chiến lược đầu tư trong thế giới kinh doanh hiện đại. Chúng tôi hỗ trợ các nhà đầu tư kiểm soát rủi ro và giải quyết các vấn đề phát sinh một cách hiệu quả, đồng thời đưa ra các giải pháp mang tính thực tiễn cao nhằm đạt được một cách tốt nhất các yêu cầu của khách hàng. Các hoạt động chính của chúng tôi trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài bao gồm:

- Tư vấn thông tin về chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam liên quan đến đầu tư nước ngoài trong các ngành nghề kinh doanh khác nhau; cảnh báo sớm các rủi ro tiềm tàng cũng như phân tích những tác động tích cực của các rủi ro đó đối với từng dự án đầu tư cụ thể triển khai tại Việt Nam. Các luật sư của chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng tiến hành nghiên cứu thị trường tại Việt Nam và tại các quốc gia khác.

- Tư vấn các vấn đề liên quan đến xin giấy phép đầu tư, những quy định hạn chế và các điều kiện ràng buộc đối với các nhà đầu tư nước ngoài, tư vấn lựa chọn các giải pháp phù hợp cho chiến lược đầu tư tại Việt Nam.

- Chuẩn bị các tài liệu cần thiết để xin cấp phép đầu tư và các giấy phép hành nghề khác; đại diện cho khách hàng làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép đầu tư, hỗ trợ đàm phán và giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan trong quá trình xin cấp phép đầu tư.

- Hỗ trợ đàm phán và chuẩn bị các hợp đồng liên doanh, liên kết với các bên Việt Nam trong quá trình hợp tác kinh doanh.

- Tư vấn mở rộng quy mô đầu tư và hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh khác sau khi cấp phép đầu tư bao gồm vấn đề sử dụng lao động, hợp đồng thương mại, tư vấn quản lý và thuế trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

 I. SONG LAM CHUẨN BỊ VÀ HOÀN THIỆN HỒ SƠ ĐĂNG KÝ: 

- Chuẩn bị hồ sơ và nộp cho cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư có thẩm quyền của Việt Nam;

- Đại diện và thay mặt nhà đầu tư đàm phán về hồ sơ và các vấn đề pháp lý khác liên quan  đến dự án với đối tác; Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ liên quan như dịch thuật, công chứng tài liệu, hợp pháp hoá lãnh sự hồ sơ, cung cấp mẫu hồ sơ liên quan và chuẩn bị xác nhận ngân hàng.

- Tư vấn, đại diện nhà đầu tư trao đổi và trình bày với cơ quan nhà nước Việt Nam về các vấn đề liên quan đến dự án để đạt được mức ưu đãi đầu tư cao nhất có thể cho dự án;

- Theo dõi quá trình thẩm định của cơ quan cấp Giấy Chứng nhận đầu tư có thẩm quyền và các cơ quan nhà nước có liên quan và thông báo kết quả cho Quý công ty;

-  Nhận giấy chứng nhận đầu tư;

- Trong vòng ba (03) ngày làm việc kể từ khi nhận được đầy đủ thông tin theo yêu cầu, chúng tôi sẽ gửi cho Quý Công ty bản dự thảo của các tài liệu và hồ sơ trên  để Quý Công ty xem xét và cho ý kiến;

- Theo quy định của Luật Đầu Tư và các văn bản hướng dẫn thi hành, thời hạn cấp giấy chứng nhận đầu tư là 15 -> 90 ngày làm việc (tùy theo dự án)

II. CƠ QUAN TIẾP NHẬN HỒ SƠ: 

- Sở kế hoạch - đầu tư: các dự án đầu tư không nằm trong khu công nghiệp khu chế xuất, khu công nghệ cao,  khu kinh tế.

- Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế: các dự án đầu tư vào khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

- Ban quản lý khu Nam: Các dự án đầu tư vào khu Nam Thành phố (thuộc Phường Tân Phong và Tân Phú Quận 7, TP. HCM).

III. THỦ TỤC SAU KHI NHẬN GIẤY CHỨNG NHẬN ĐẦU TƯ: 

Sau khi nhận được Giấy Chứng nhận Đầu tư, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục pháp lý sau:

- Làm con dấu của doanh nghiệp tại Công an – 459 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1;

- Đăng ký mã số thuế và kê khai thuế ban đầu tại chi cục thuế;

- Đăng bố cáo thành lập Doanh nghiệp.

- Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế và kế toán hàng tháng, kiểm toán hàng năm.

 Xin Giấy phép đầu tư theo hình thức đầu tư trên mất nhiều thời gian, đòi hỏi nhà đầu tư chứng minh vốn và kinh nghiệm, Quý khách có thể tham khảo thêm về một hình thức đầu tư đơn giản và thuận tiện hơn đó là hình thức  “Xin giấy phép liên doanh - (Việt Kiều/ Người Nước Ngoài Góp Vốn Vào Công Ty VN)”

Tin bài khác

Xem tất cả »
Hotline
Mr. Hải: 0933 688 055
Mrs.Châu: 0918 298 219
Email
songlam2008@gmail.com
Điện thoại
Mr. Hải: 0933 688 055
Mrs.Châu: 0918 298 219
Chat online
yahoo
skype